Kết nối giá trị cuộc sống

Tin mới nhất


Dân mạng chia sẻ 16 bài học ý nghĩa về cuộc sống

Cuộc sống luôn cho ta những điều đắt giá. Mỗi bài học là một trải nghiệm quý báu, mà nhờ đó ta trưởng thành lên rất nhiều. Trang Metro mới đây dẫn 16 bài học ý nghĩa được chia sẻ trên trang mạng xã hội Reddit trả lời cho câu hỏi: “Bài học cuộc sống lớn nhất bạn học được là gì?”.

Chi tiết

Suy nghĩ về sự sẻ chia trong cuộc sống

suy nghĩ về sự sẻ chia trong cuộc sống Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng viết “Sống trong đời sống Cần có một tấm lòng Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi…”

Chi tiết

Bài học về giá trị cuộc sống từ câu chuyện hòn đá

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng “giá trị cuộc sống là gì?”, “tại sao mọi người lại luôn kiếm tìm cho bản thân một giá trị?” hoặc những câu hỏi tương tự. Cùng tìm hiểu những bài học về giá trị cuộc sống từ câu chuyện hòn đá dưới đây để hiểu hơn nhé. Biết đâu được, sau khi hiểu rõ giá trị cuộc sống là gì, bạn sẽ biết được bản thân hiện tại và tương lai của mình như thế nào.

Chi tiết

Giá trị của sự kết nối

Trong thực tế, bộ não đàn ông có trọng lượng lớn hơn não phụ nữ, nhưng không phải đàn ông thông minh hơn phụ nữ. Trong bộ não của hơn 7 tỷ người trên trái đất này, tổng số nơ-ron thần kinh là giống nhau, nhưng chắc chắn chúng ta không thông minh như nhau.

Chi tiết

5 bài học triết lý cuộc sống giúp bạn thấy cuộc đời có ý nghĩa hơn

Trong cuộc sống, có đôi lúc ta cảm thấy mệt mỏi, bế tắc và thấy mọi thứ như quay lưng với mình. Hãy sống chậm lại và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Các bài học triết lý cuộc sống sẽ giúp cho bạn có các nhìn khác hơn, tích cực hơn.

Chi tiết

44 câu nói đầy ý nghĩa gây cảm hứng cho cuộc sống

Lúc rảnh rỗi, chúng ta hay tìm kiếm hoặc có thể chợt bắt gặp những câu nói hay về cuộc sống đâu đó. Chúng ta đọc chúng rồi gật gù.

Chi tiết

Hạnh Phúc Ở Quanh Ta – Gieo Hạt Giống Tâm Hồn

Hạnh phúc chính là không có mặt sự bất như ý, và chính điều này quyết định cho hạnh phúc có mặt, chứ không phải là các giá trị bên ngoài. Cho nên bằng chính sự lớn mạnh của tinh thần, thì chúng ta dễ dàng làm chủ được mọi vấn đề liên quan đến khổ đau và hạnh phúc.

Chi tiết

Những Triết Lý Hay Về Cuộc Sống

Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau. Hạnh phúc là khi mang lại hạnh phúc cho người khác. Đừng ích kỷ, mà hãy quan tâm tới người khác, bạn cũng sẽ nhận được sự quan tâm từ họ. Đừng đợi chờ bất cứ giây phút nào.

Chi tiết

LỜI PHẬT DẠY VỀ DUYÊN NỢ

Dưới đây là những lời Phật dạy chúng ta về duyên nợ

Chi tiết

Trên đời này vạn sự là tùy duyên

Có một câu nói thế này : “Những người chúng ta gặp không phải là tình cờ, Họ đi ngang qua đời ta là có một lý do”

Chi tiết